6 วิธีใช้ Samsung Galaxy S6 ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ชีวิตดี๊ดี!!

6 วิธีใช้ Samsung Galaxy S6 ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ชีวิตดี๊ดี!!

Galaxy S6 อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT สำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน นับวันยิ่งมีการใช้งานมากขึ้นๆ จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันไปเสียแล้ว ซึ่งการใช้งานสมาร์ทโฟนมีทั้งคุณประโยชน์ และโทษ แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางในการใช้งานมือถืออย่างไร ให้ชีวิตดีขึ้น และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น วันนี้เรามีทิปไอที เอาใจสาวก Android อย่าง Samsung Galaxy S6 มาฝากครับ นั่นคือ 6 วิธีใช้ Samsung Galaxy S6 ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

เปิดกล้องง่ายกว่าเดิม ในเวลาแค่ 0.7 วินาที ด้วย Quick Launch Camera

ใน Galaxy S6 นี้ Samsung ได้เพิ่มฟีเจอร์ Quick Launch ของกล้องเพิ่มเข้ามา โดยการกดปุ่มโฮม 2 ครั้ง กล้องจะถูกเปิดขึ้นมาในเวลาเพียง 0.7 วินาทีเท่านั้น ทำให้สามารถเก็บภาพความประทับใจได้อย่างรวดเร็ว

ใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างต่อเนื่อง หมดห่วงเรื่องแบตเตอรี่ด้วย Fast Charging

Fast Charging

Galaxy S6 เพิ่มฟีเจอร์ Fast Charging มาให้ เมื่อชาร์จกับหัวชาร์จ Adaptive Fast Charging ของ Galaxy S6 ในเวลาเพียงแค่ 10 นาที สามารถใช้งานได้ต่ออีกถึง 4 ชั่วโมงเลย

เพิ่มลูกเล่นให้กับวิดีโอด้วยโหมด Slow Motion และ Fast Motion

การถ่ายวิดีโอ Slow Motion เมื่อเปิดกล้อง เข้าไปที่ Mode และเลือก Slow Motion กล้องจะเข้าสู่โหมดวิดีโอ และเมื่อถ่ายเสร็จ เข้าหน้า Gallery เลือกวิดีโอที่เพิ่งถ่าย เลือกปรับไทม์ไลน์ ช่วงที่จะปรับลดความเร็วของวิดีโอลง เสร็จแล้วให้เลือกระดับความเร็ว โดยมีให้เลือก 3 ระดับคือ ½, ¼ และ ⅛ เสร็จแล้วจึงกด Export เป็นอันได้วิดีโอ Slow Motion เรียบร้อย สำหรับ Fast Motion ขั้นตอนนั้นง่ายกว่ามาก เพียงแค่เปิดกล้อง เลือก Mode และเลือก Fast Motion และถ่ายวิดีโอตามใจชอบ

โฟกัสภาพเคลื่อนไหวให้คมชัดด้วย Tracking Auto Focus

Galaxy S6 ได้มีฟีเจอร์ใหม่ให้สามารถจับภาพที่เคลื่อนไหวเร็วๆ ได้เช่นกัน ฟีเจอร์นี้คือ Tracking Auto Focus หรือจับโฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหวตลอดเวลา ก่อนอื่นเมื่อเปิดกล้องให้เข้าไปที่ setting เปิดฟีเจอร์ Tracking Auto Focus และกดเลือกโฟกัสไปที่วัตถุที่กำลังเคลื่อนไหว กล้องจะจับโฟกัสของวัตถุตาม เมื่อเรากดถ่ายภาพ จะได้ภาพที่ไม่หลุดโฟกัส และคมชัดด้วยระบบ OIS ที่มาพร้อมกัน

ตั้งค่าสายเรียกเข้าสำหรับคนพิเศษด้วย People Edge

การตั้งค่า ให้สไลด์ที่ edge screen เพื่อเปิดใช้งาน และสามารถเพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อได้สูงสุด 5 คน และลบรายชื่อได้ง่ายๆ แค่กดค้างและลากไปยังถังขยะด้านบน และเมื่อ 5 คนเหล่านี้โทรเข้ามาเวลาวาง Galaxy S6 edge คว่ำหน้า ตัวโทรศัพท์จะแสดงสีที่ตั้งค่าไว้บริเวณ edge screen ให้เราทราบว่าใครโทรเข้ามา โดยไม่ต้องหงายขึ้นมาดู

หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ ที่ง่ายขึ้นและมีสิทธิภาพมากขึ้น

การตั้งค่าให้เข้าไปที่ setting เลือกระบบสแกนลายนิ้วมือ และวางนิ้วที่เซ็นเซอร์จนเครื่องจำลายนิ้วมือได้ 100% และตั้งรหัสแบคอัพอีกครั้ง เป็นอันเรียบร้อย การปลดล็อคก็ง่ายๆ แค่วางนิ้วมือที่ปุ่มโฮมเท่านั้น จากเดิมที่ต้องลากนิ้วจากบนลงล่าง ที่มา – blognone

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020