5 วิธีถนอม มือถือ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ให้อยู่ยาวนานยิ่งขึ้น

มือถือ อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT ในยุคนี้การใช้งานมือถือ Smartphone,Tablet เริ่มมีการใช้งานมากขึ้น เพราะสังคมออนไลน์ ในยุคปัจจุบันค่อนข้างแพร่หลาย ลักษณะการใช้งานมือถือของแต่ละบุคคล ก็ย่อมแตกต่งกัน เราจะมีวิธีใดบ้างที่สามารถถนอม มือถือ ยืดอายุมือถือ ให้อยู่กับเรานานที่สุด สำหรับวันนี้เรามี 5 แนวทางการถนอมโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต มาฝากครับ

1. เคสมือถือ

เคสมือถือ

สำหรับมือถือ สมาร์ทโฟน ที่เราซื้อมาใหม่ๆ ย่อยมสวยงามอละไม่อยากให้อะไรมาบดบังความงามของมัน แต่รู้ไหมครับ ยิ่งเราไม่เคสมือถือ ยิ่งมีความเสี่ยงต่อการตกพื้นได้ คราวนี้จะได้ความสวยงาม คงช่วยอะไรไม่ได้นะครับ เพราะฉะนั้น ก็ควรหา เคสมือถือ มาใส่ให้เรียบร้อยนะครับ

2. ฟิล์มกันรอย

ฟิล์มกันรอย

ฟิล์มกันรอย ในยุคปัจจุบัน มีให้เลือกหลายหลาก มีทั้งกันกระสุน กันรอยมีดกรีด แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอคือฝุ่นละออง ฟิล์มกันรอย ถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรติดกันไว้จะดีมาก หากไม่ติดฟิล์มกันรอย เมื่อหน้าจอมือถือโดยขีดข่วนขึ้นมา ไม่เพียงแต่จอจะไม่สวยแล้ว เมื่อเราอยากจะขายมือถือ ก็อาจได้ราคาที่ไม่ดีก็เป็นได้

 3. ไม่นำมือถือไปใช้งานที่ชายหาด

ไม่นำมือถือไปใช้งานที่ชายหาด

สถานที่อีกแห่งที่ไม่ควรนำมือถือมาใช้งาน คือ บริเวณชายหาด ชายทะเล เพราะไม่เพียงต่อการเสี่ยงโดนน้ำทะเลแล้ว หาดทราย เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หน้าจอเราเป็นรอยได้ หากโดยทรายเป็นจำนวนมากอาจเข้าเครื่อง รวมไปถึงความชื้นอาจจะขึ้นด้วย

4. ไม่ควรนำมือถือรวมกับกุญแจ ในกระเป๋าใบเดียวกัน

ไม่ควรนำมือถือรวมกับกุญแจ ในกระเป๋าใบเดียวกัน

ทำไมถึงไม่ควรนำมือถือไปรวมกับกุญแจ ในกระเป๋าเดียวกันก็เนื่องจากว่า พวงกุญแจทำด้วยโลหะ อาจทำให้ขูดขีดกับมือถือ สมาร์ทโฟนก็เป็นได้ ทางที่ดีควรแยกกระเป๋าให้เรียบร้อยนะครับ

5. อย่าใช้งานมือถือ ในขณะอยู่ในห้องน้ำ

อย่าใช้งานมือถือ ในขณะอยู่ในห้องน้ำ

นอกจากน้ำที่จะทำร้าย มือถือ สมาร์ทโฟนของคุณ สภาพแวดล้อมในห้องน้ำก็ส่งผลไม่ดีด้วย ถ้าเราใช้งานไม่ระมัดระวังก็อาจจะมีโอกาสตกลงไปในอ่างน้ำ หรือพื้นที่เปียกได้ตลอดเวลา ดังนั้น สมาร์ทโฟนและห้องน้ำไม่ควรที่จะใช้พร้อมกัน ที่มา – theallapps