ตำนานชัดๆ!! พบ iPhone 4 จมใต้ทะเลสาบนาน 18 เดือน แต่ยังใช้งานได้

iPhone 4 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT Michael Guntrum ชายคนหนึ่งจาก Pensylvania ได้เล่าเรื่องไว้ใน Facebook ของเขาว่า มีครั้งหนึ่งที่เขาไปตกปลาในน้ำแข็งกับเพื่อนใน Kyle Lake เขาวาง iPhone 4 ไว้ตรงหน้าตัก ซึ่งทำให้ระหว่างที่เขาตกปลา iPhone จึงลื่นไหลร่วงลงไปในรู ในตอนนั้น Guntrum ก็ตัดใจและคิดว่า iPhone เขาคงหายไปแบบไม่มีทางกลับแล้ว

ตำนานชัด!! พบ iPhone 4 จมใต้ทะเลสาบนาน 18 เดือน แต่ยังใช้งานได้

จากนั้นเมื่อเดือนกันยายนของปีที่ผ่านมา น้ำในทะเลสาบนั้นถูกระบายออก ต่อมาในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Daniel Kalgren ได้กล่าวกับ BuzzFeed News ว่า ขณะที่เขากำลังล่าสมบัติ เครื่องตรวจวัตถุโลหะของเขาได้ร้องเตือนตอนที่เขาเดินไปตามทะเลสาบที่ไม่มีน้ำแล้ว เขาพบ iPhone ของ Guntrum อยู่ในดินโคลนหนากว่า 6 นิ้ว จึงได้นำมันกลับมาที่บ้าน ทำความสะอาด ใส่ไว้ในข้าว และเขาพบว่า iPhone เครื่องนั้นยังคงทำงานได้ โดยยังสามารถบู๊ตได้ตามปกติ

iPhone 4 จมน้ำ

Kalgren เห็นเบอร์โทรศัพท์ของ Guntrum จึงได้โทรแจ้งว่าตอนนี้ได้พบโทรศัพท์มือถือของเขาแล้ว ซึ่งตอนแรก Guntrum ไม่เชื่อ Kalgren จึงส่งรูปมาเพื่อยืนยัน ซึ่งตัว iPhone นั้นถูกใส่ไว้ในเคส OtterBox ซึ่งช่วยให้อยู่ภายใต้น้ำได้นานนับปี ปัจจุบัน Guntrum มี iPhone 6s ใช้งานแล้ว เขาจึงนำ iPhone 4 เครื่องดังกล่าวไปซ่อมและให้แม่ของเขาใช้แทน ที่มา – blognone