หลุด!! iPhone 6c เครื่องดัมมี่ ตัวเครื่องเล็กลง ราคาประหยัด ชัดที่สุดเท่าที่เคยมีมา


iPhone 6c อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT ท่ามกลางข่าวลือ การมาของ iPhone 7 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจาก Apple ก็ยังมีข่าวลือกระแสการมาของ iPhone 6c ด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้น พบภาพหลุด iPhone 6c เครื่องดัมมี่ และภาพเรนเดอร์ถูกปล่อยออกมาให้ได้เห็นชัดที่สุดเท่าที่เคยมีมา จากการมองเห็นด้วยตาเปล่าจะสั่งเกตุได้ว่าตัวครื่องเล็กลงกว่า iPhone 6 เล็กน้อย ตามภาพข่าว จะเห็นว่าดีไซน​์ตัวเครื่องด้านหน้าเหมือนกับ iPhone 5s ส่วนด้านหลังเหมือนกับ iPhone 6s ที่นำมาผสานรวมกัน ก่อนหน้านี้ก็มีนักวิเคราะห์ที่ชื่อว่า Even จากบริษัท IHS ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone 6c หรือ 7c จะเปิดตัวในปี 2016 นี้

หลุด!! iPhone 6c เครื่องดัมมี่ ตัวเครื่องเล็กลง ราคาประหยัด ชัดที่สุดเท่าที่เคยมีมา

สเปคคร่าว ๆ ของ iPhone 6c จะมีหน้าจอเพียง 4 นิ้วเท่านั้น ใช้ชิปประมวลผล A9 กับแรม 2GB และปุ่มโฮมมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ TouchID ส่วนความจุตัวเรื่องเริ่มต้นที่ 16GB และแบตเตอรี่ 1642 mAh ราคาจะอยู่ในช่วง $400-$500 หรือประมาณ 14,000-18,000 บาท

iPhone 6c

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีภาพเรนเดอร์ 3 มิติจาก Ferry Passchier ทำออกมาให้ดูกันชัด ๆ ด้วย ซึ่งยังคงออกแบบตาม iPhone 5c ที่มีตัวเครื่องหลากสีสัน

iPhone 6c

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลและภาพทั้งหมดนี้ก็ไม่อาจยืนยันได้ในขณะนี้ว่าเป็นของจริงหรือไม่ มีเพียง Apple เท่านั้นที่จะยืนได้ ก็คงต้องรอดูในวันเปิดตัวกันต่อไป

Apple

ภาพเรนเดอร์ 3 มิติ

iPhone 6c: Rendus 3D

iPhone 6c: Rendus 3DAuthor : admin

Teepakorn Marangsri ด้วยความหลงไหลในโลกไอที เพื่อพี่น้องได้รับข่าวสารไอทีอย่างครบถ้วน ไม่ได้อวดเก่ง แต่ผมมีความสุข เมื่อได้เผยแพร่ความรู้ ในสิ่งที่คนอื่นไม่รู้

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น