วิธีแก้ปัญหา อัปเดต iOS9 ไม่ได้ ขึ้นข้อความ Software Update Failed


อัปเดต iOS9 ไม่ได้ อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT Apple ออกอัปเดท iOS 9 แล้วสามารถอัปเดทแบบ OTA ผ่าน WiFi ได้เลยครับ ในการอัปเดท iOS ผ่าน WiFi อาจมีปัญหาได้ เพราะระหว่างที่ทำการดาวน์โหลดอยู่นั้น สัญญาณ WiFi ไม่เสถียร ก็อาจจะก่อนเกิดความเสียหายของไฟล์ iOS ได้

อัปเดต iOS9 ไม่ได้

สำหรับใครที่อัปเดทแบบ OTA ผ่าน WiFi แล้วเกิดปัญหา อัปเดต iOS9 ไม่ได้ ขึ้นข้อความว่า Software Update Failed วันนี้เรามีวิธีการแก้ไขปัญหานี้มาฝากครับ หากการอัปเดทมีข้อความขึ้น Software Update Failed แบบนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่อัพเดตผ่านทาง OTA หรืออัพทาง wifi โดยไม่ต้องต่อเข้ากับ iTunes ซึ่งในช่วงวันแรกๆเมื่อเที่ยงคืน 16 กันยายนที่ผ่านมา หลายท่านอัพเดตเป็น iOS 9 พร้อมกัน จน server ทำงานไม่ไหวนั่นเอง ทั้งนี้สรุปวิธีแก้ง่ายๆคือ รอไปก่อน…. เลือกช่วงเวลาที่คนอัพเดตพร้อมกันน้อยๆ Software Update Failed และวิธีอัปเดต iOS 9 ที่ชัวร์ที่สุดคือ แนะนำให้อัปเดทผ่าน iTunes ครับชัวร์กว่า เพราะโปรแกรม iTunes จะทำการดาวน์โหลดตัวติดตั้งเวอร์ชั่นล่าสุดลงคอมก่อนที่จะเริ่มติดตั้งลงบนตัวเครื่อง iOS ของคุณ ไม่ต้องกังวัลว่าโหลดแล้วหลุดแบบ OTA ด้วยครับ

อัปเดทผ่าน iTunesAuthor : admin

Teepakorn Marangsri ด้วยความหลงไหลในโลกไอที เพื่อพี่น้องได้รับข่าวสารไอทีอย่างครบถ้วน ไม่ได้อวดเก่ง แต่ผมมีความสุข เมื่อได้เผยแพร่ความรู้ ในสิ่งที่คนอื่นไม่รู้

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น