กรมการค้าภายใน เตือนพ่อค้า-แม่ค้า อย่าฉวยโอกาส ขึ้นราคาเสื้อดำ โทษจำคุก 7 ปี ปรับ 1.4 แสน


ขึ้นราคาเสื้อดำ อัพเดทข่าวโซเชียลกับ 1000TIPsIT กรมการค้าภายในส่งสายตรวจออกตรวจสอบแหล่งจำหน่ายเสื้อผ้าสีดำในช่วงนี้อย่างใกล้ชิด ชี้เบื้องต้นยังเพียงพอต่อความต้องการ เตือนผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสปรับขึ้นราคา มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แนะประชาชนหากพบการจำหน่ายสินค้าและบริการที่ไม่เป็นธรรมสามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน วันนี้ (14 ต.ค. 59) นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า เพื่อถวายความอาลัยพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศในช่วงเวลานี้ ประชาชนมีความต้องการเลือกซื้อเครื่องแต่งกายสีดำเป็นจำนวนมาก จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจสอบสถานการณ์การจำหน่ายเครื่องแต่งกายสีดำอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะตามแหล่งจำหน่ายเสื้อผ้า ร้านค้า ห้างสรรพสินค้าเป็นประจำทุกวัน ทั้งในวันธรรมดาและวันหยุดราชการ โดยดูแลให้มีปริมาณเพียงพอและไม่ฉวยโอกาสปรับขึ้นราคา พร้อมทั้งกำชับให้ผู้ค้าปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายให้ชัดเจน รวมทั้งจะได้ให้เจ้าหน้าที่สร้างความเข้าใจและแนะนำแหล่งจำหน่ายให้ประชาชนรับทราบอีกด้วย

ราคาเสื้อดำ

ทั้งนี้ในส่วนภูมิภาค พาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศได้ออกตรวจสอบสถานการณ์จำหน่ายอย่างใกล้ชิด ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าปริมาณยังคงมีเพียงพอกับความต้องการของประชาชน และเชื่อว่าจะสามารถดูแลให้มีปริมาณเพียงพอและจำหน่ายราคาเหมาะสมได้ นอกจากนี้อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวอีกว่า ในช่วงเวลานี้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสปรับขึ้นราคา หากตรวจพบผู้ประกอบการมีการกักตุนสินค้าและฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากประชาชนพบการจำหน่ายสินค้าและบริการที่ไม่เป็นธรรมสามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ

เสื้อดำคอโปโล

ที่มา – pptvAuthor : admin

Teepakorn Marangsri ด้วยความหลงไหลในโลกไอที เพื่อพี่น้องได้รับข่าวสารไอทีอย่างครบถ้วน ไม่ได้อวดเก่ง แต่ผมมีความสุข เมื่อได้เผยแพร่ความรู้ ในสิ่งที่คนอื่นไม่รู้

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น