วิธีดาวน์โหลดเกมแท้ จาก Steam ไปลงเครื่องคอม ฟรี ไม่เสียเงิน


วิธีดาวน์โหลดเกมแท้ อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT ข่าวดีสำหรับคอเกม วันนี้เราขอเสนอทิปไอที วิธีดาวน์โหลดเกมแท้ จาก Steam ไปลงเครื่องคอม ฟรี ไม่เสียเงินอีกด้วย วีธีจะทำได้อย่างไรไปทำตามกันได้เลยครับ Steam คืออะไร แหล่งขายเกมที่มีลิขสิทธิ์ที่เรียกได้ว่าเกือบจะใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้จัดตั้งโดยบริษัท Valve ซึ่งมีความน่าเชื่อถือได้มากเพราะเปิดมานานมากแล้วพอๆกับเกม Counter – Strike ที่เราเคยเล่นกันในสมัยวัยละอ่อนเลยหล่ะ Steam ใช้ทำอะไร ? : Steam คือ Platform ที่ใช้ในการซื้อเกม + เล่นเกมที่ถูกลิขสิทธิ์โดยจะมี Community เฉพาะคนเล่นเกมเฉพาะของ Steam รวมอยู่ที่นี้ทั่วโลกเลยก็ว่าได้ทำให้เราสามารถติดต่อสื่อสารกับบุคคลอื่นได้อย่างง่ายดายทำให้การเล่นเกมของท่านไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

STEAM คืออะไร

ดึงเกมหรือ Backup เกมจาก Steam

  • ขั้นตอนแรกให้เข้าใช้ หรือ Log in ใน Steam ตามปกติ และคลิ๊กที่ Tools Bar เลือกที่ Steam หลังจากนั้นเลือกหัวข้อ Back up and Restore Games

Back up and Restore Games

  • จากนั้นให้เลือก Backup currently installed programs สำหรับใครที่ต้องการดึงเกม (ในที่นี้ผมจะดึงไฟล์ 3DMark) และคลิ๊ก Next หลังจากนั้นให้เลือกเกมที่ต้องการจะดึงและกด Next

Backup currently installed programs

  • เลือกโฟลเดอร์สำหรับสำรองข้อมูล ถ้าอยากเปลี่ยนโฟลเดอร์ให้กด Browse เลือกโฟล์เดอร์ที่ต้องการ และคลิ๊ก Next หลังจากนั้นให้ตั้งชื่อไฟล์และเลือกขนาดไฟล์ ในที่นี้ผมเลือก Custom ขนาดไฟล์เพื่อจะบันทึกเป็นไฟล์ใหญ่ไฟล์เดียว และคลิ๊ก Next

เลือกโฟลเดอร์สำหรับสำรองข้อมูล

  • รอจนเสร็จ กด Finish คุณก็จะได้ไฟล์ Backup เกมจาก Steam ไปเป็นที่เรียบร้อย

Backup เกมจาก Steam

ลงเกมจากไฟล์ที่ Backup เกมจาก Steam

  • โดยในขั้นตอนแรกให้เพื่อนๆ เข้าใช้ หรือ Log in ใน Steam ตามปกติ และคลิ๊กที่ Tools Bar เลือก Steam หลังจากนั้นเลือกหัวข้อ Restore a previous backup

Restore a previous backup

  • หลังจากนั้นให้ เลือกโฟลเดอร์ที่ได้ Backup เกมเอาไว้ กด Select กด Next เลือกเกมที่จะลง กด Next

ลงเกมจากไฟล์ที่ Backup เกมจาก Steam

ลงเกมจากไฟล์ที่ Backup เกมจาก Steam

  • เลือกโฟลเดอร์ที่จะลงเกม กด Next กด I Agree กด Next รอจนเกมลงเสร็จ หลังจากนั้นกด Finish รอจนเสร็จ เพื่อนๆ ก็จะได้เกมที Restore แล้วละครับ ขอให้สนุกกับเกม

Restore

Game Stream

Steam ไปลงเครื่องอื่น

ที่มา – notebookspecAuthor : admin

Teepakorn Marangsri ด้วยความหลงไหลในโลกไอที เพื่อพี่น้องได้รับข่าวสารไอทีอย่างครบถ้วน ไม่ได้อวดเก่ง แต่ผมมีความสุข เมื่อได้เผยแพร่ความรู้ ในสิ่งที่คนอื่นไม่รู้

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น